Pha sữa bột thế nào cho đúng ?

2014-04-08 08:31:45

Sữa công thức là thức ăn bổ dưỡng, cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất cho bé cũng như cho tất cả mọi người. Tuy nhiên nhiều người cứ nghĩ đã tốt như thế thì nên uống nhiều, uống càng đặc lại càng nhận được nhiều dưỡng chất hơn hay uống “nhạt” hơn để đủ dưỡng chất mà không béo quá… Những quan điểm đó đều không có cơ sở khoa học mà còn phản tác dụng.

1. Trước khi pha sữa (dù cho bé hay cho bạn) đều nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được các nhà sản xuất in rõ ràng trên mỗi lon sữa. Mỗi độ tuổi, thể trạng lại có một loại sữa khác nhau và mỗi một loại sữa lại có cách pha khác nhau. Chính vì thế nên các mẹ phải đọc kỹ hướng dẫn để có thể pha được một cốc sữa với tỷ lệ chính xác để cơ thể hấp thu tốt, không loạn khuẩn tiêu hóa. Pha đúng tỉ lệ, sữa sẽ có hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Sữa pha nhạt quá sẽ khiến bé (hoặc bạn) nhận được ít dưỡng chất, còn nếu pha đậm đặc quá thì cơ thể sẽ nhanh mất nước, đấy là chưa nói đến việc bị rối loạn hệ vi sinh đường ruột.

2. Khi pha sữa, các mẹ nên tiệt trùng dụng cụ pha sữa và vệ sinh tay bằng xà phòng. Việc làm này đặc biệt quan trọng nhất là khi pha sữa cho các bé. Các vi khuẩn sẽ không còn bám vào bình sữa, vào tay bạn…và xâm nhập vào cơ thể bé. Bé yêu hạn chế được nguy cơ mắc bệnh qua đường tiêu hóa.

3. Tuyệt đối không được trộn lẫn các loại sữa vào với nhau để uống “ngon” hơn. Có thể việc pha trộn các loại sữa công thức này sẽ thấy bạn ( bé) ngon miệng hơn nhưng hoàn toàn không tốt. Điều này phá vỡ tính cân bằng của công thức sữa, khiến cơ thể có thể bị “ngộ độc” và không nhận được dinh dưỡng theo công thức ưu việt nhất.

4. Hãy pha lượng sữa phù hợp với thể trạng, nhu cầu của các bé để bé uống hết sữa và nhận được nhiều năng lượng, dưỡng chất theo đúng độ tuổi của mình.

5. Nếu các bé không uống hết sữa, các mẹ nên bảo quản sữa trong tủ lạnh. Tuyệt đối không cho bé uống lại sữa đã pha sau 1 tiếng đồng hồ. Sau 1 tiếng thì vi khuẩn đã bắt đầu xâm nhập và sữa và có thể gây ra những tác động không tốt đối với cơ thể bé (nhất là hệ tiêu hóa).

6. Nên dùng các dụng cụ ủ sữa hoặc hâm nóng sữa chuyên dụng cho các bé. Tuyệt đối không hâm lại sữa bằng lò vi sóng vì chúng làm cho sữa đôi khi không nóng đều, khiến bé bị bỏng và sữa bị phá vỡ các phân tử, công thức sữa mất cân bằng.

7. Đong, lường sữa công thức bằng dụng cụ đi kèm lon sữa để đảm bảo độ chính xác.


8.Sau khi mở nắp thiếc của lon sữa, nên uống hết trong vòng 1 tháng. Nếu để quá lâu, sữa sẽ vón cục và vi khuẩn ngoài môi trường xâm nhập và bắt đầu hoạt động, gây bệnh.

9. Cách pha sữa tốt nhất là: Sau khi tiệt trùng dụng cụ pha và vệ sinh tay, các mẹ đun sôi nước trong 5 phút và để nguội dần tới 40 – 50 độ C. Sau đó lường đúng bằng dụng cụ đong sữa đi kèm. Lắc nhẹ hoặc khuấy đều sữa. Nhỏ vài giọt sữa lên mu bàn tay để thử nhiệt độ rồi mới cho bé uống.

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà